Giới thiệu phim cách nhiệt VJUK GLASS FILM

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là tấm polyester kết hợp với nhiều loại công nghệ như công nghệ men gốm, lọc quang phổ hồng ngoại, cắt tỉa hồng ngoại, giấy được phún xạ và tráng phủ lên một lớp kim loại giúp ngăn cản sự trao đổi nhiệt qua kính, cản tia cực tím (UV), tia hồng ngoại (IR). mặt sau có keo để dán giấy dính lên các bề mặt kính như cửa kính, cửa sổ, kính ô tô, vách kính,… rất tiện lợi.

  

Cơ chế bức xạ nhiệt

Bức xạ nhiệt là hiện tượng nhiệt lượng truyền qua khoảng không khi gặp các bề mặt nhiệt lượng sẽ được tích tụ trên các bề mặt này. Có thể hình dung rõ hơn qua ví dụ sau: vào những ngày nắng, nhiệt bức xạ từ mặt trời chiếu lên cửa kính, vách kính làm cho chúng nóng lên, bức xạ tiếp tục xuyên qua kính gặp các vật dụng trong nhà và làm nóng các vật dụng này, kết quả khi bước vào căn phòng sẽ cảm thấy nóng hực.

Cơ chế hấp thụ nhiệt

Lúc này với cơ chế hấp thụ nhiệt, phim cách nhiệt sẽ giữ nhiệt lượng bức xạ lại ngay trên các tấm kính không cho các tia bức xạ này truyền vào và làm nóng căn phòng. Vì vậy, những tấm kính có dán giấy cách nhiệt sẽ nóng hơn khoảng 10 độ.

Cơ chế phản xạ nhiệt

Nhiệt lượng được giữ lại trên tấm kính sẽ nhờ vào sự lưu thông của gió làm giảm đáng kể, hơn nữa, cơ chế phản xạ nhiệt cũng làm phần lớn nhiệt bị phản ngược lại ra ngoài môi trường giúp không gian bên trong thoáng mát hơn.

Ngoài những cơ chế trên, phim cách nhiệt còn cản được hơn 99% tia cực tím (UV), tia hồng ngoại (IR), bảo vệ sức khỏe con người.

 

Một số đặc tính cần lưu ý khi chọn phim cách nhiệt

  • Độ cách nhiêt: là tỉ lệ giảm nhiệt, giảm nóng của ánh nắng mặt trời khi đi qua phim. Thông số này càng cao càng tốt.
  • Tỉ lệ ngăn tia cực tìm: là tỉ lệ giảm tia cực tím, tỉ lệ này khá quan trọng, nên chọn những dòng phim có thông số cao.
  • Tỉ lệ ngăn tia hồng ngoại: cũng như tỉ lệ ngăn tia cực tím, thông số càng cao thì giảm càng nhiều tia hồng ngoại.
  • Tỉ lệ truyền sáng: là lượng ánh sáng mà phim cho phép đi qua. thông số này bạn có thể chọn theo sở thích, tỷ lệ % cao thì phòng nhận được nhiều ánh sáng, ngược lại, để chống chói thì chọn dòng phim có % này thấp xuống.
    Ngoài ra, còn một số thông số đáng chú ý khác như tỉ lệ phản gương, độ dày, màu sắc. Những thông số này bạn có thể lựa chọn tùy ý theo nhu cầu.
 
Tư vấn ngay

LIÊN HỆ NGAY

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN